Bí quyết giúp nhà ở của bạn không bị tối

Bí quyết giúp nhà ở của bạn không bị tối

Có rất nhiều những lý do khác nhau khiến cho căn nhà của bạn bị bóng tối xâm nhập. Xung quanh có những nhà cao tầng khiến cho ánh sáng tự nhiên không còn con đường nào để bước tới ngôi nhà. Cũng có thể do khi xây dựng bạn thiết kế số lượng cửa quá ít khiến cho ánh sáng không thể vào được. Nhà được phân chia thành nhiều phòng khác nhau nhờ những bức tường chắn kín khiến không gian luôn bị tối. Đặc biệt, nếu bạn chọn thêm những món đồ nội thất màu chìm thì ngôi nhà không khác gì những đường hầm bí mật.

Đây chính là một nhược điểm cho không gian nhà ở. Bóng tối quá nhiều khiến cuộc sống của con người luôn có cảm giác không được khỏe khoắn như khi hòa mình vào ánh sáng thiên nhiên. Bóng tối nhiều che đi những độc đáo trong thiết kế không gian, nội thất hiện đại trở nên mờ nhạt. Hơn nữa, khi ánh sáng tự nhiên quá ít đồng nghĩa với việc đôi mắt của bạn cũng kém hơn nhiều. Do đó, biện pháp khắc phục, điều phối ánh sáng vô cùng quan trọng.

Bí quyết giúp nhà ở của bạn không bị tối

Bí quyết giúp ngôi nhà tránh được bóng tối

1. Thiết kế không gian theo kiến trúc mở: Thay bằng việc dùng những bức tường ngăn cách bạn nên dùng vách ngăn kính vừa đem lại độ sáng bóng vừa đón ánh sáng tự nhiên tốt. Cách này có thể thấy được áp dụng ở nhiều văn phòng hiện đại. Từ cửa, vách cho đến nội thất như bàn làm việc, tủ tài liệu… thì chất liệu kính cũng được ưa tiên sử dụng nhiều giúp ánh sáng có thể chan hòa hơn.

Trong gia đình, đặc biệt là phòng khách, thì việc đón sáng rất quan trọng. Vách ngăn kính sẽ giải quyết được vấn đề ánh sáng và bóng tối thỏa đáng cho ngôi nhà của bạn.

2. Nên chọn sơn tường màu sáng hoặc màu nhẹ như: Trắng, xanh, vàng để dễ đem đến cảm giác phòng rộng và sáng hơn.

3. Nền nhà màu gỗ mun khiến căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tối hơn. Bạn nên dùng những loại gỗ hoặc gạch lát sàn màu sáng và có độ bóng cao. Những tấm thảm sáng cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả ngay cả khi đã trót làm sàn nhà màu tối.

Bí quyết giúp nhà ở của bạn không bị tối

4. Nếu như khu vực bạn ở bị che khuất bởi những yếu tố ngoại cảnh như các tòa nhà bên cạnh cao hơn che mất nguồn ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể tận dụng, kết hợp các món đồ với nhau để tạo nên được mối mạch lạc từ những đồ nội thất gam màu sáng. Tuy nhiên, nếu bạn trót yêu bộ sofa gỗ màu tối thì việc kết hợp với chiếc bàn trà màu sáng hoặc những bức tranh sáng xung quanh sẽ cân bằng các yếu tố ngoại cảnh và đồ nội thất lại với nhau tạo nên không gian không những đẹp mà còn tinh tế. Cách này có thể áp dụng với cả những chiếc tủ tài liệu màu trầm trong phòng làm việc của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về một vài gợi ý cách chọn giường thông minh cho phòng nhỏ để không gian phòng ngủ nhỏ nhắn trở nên tiện ích và gọn đẹp.

5. Với những không gian ít được ánh sáng tự nhiên ghé thăm, bạn đừng bỏ qua việc dùng hệ thống đèn chiếu sáng. Trần nhà nên được làm cao, kết hợp với nhiều đèn sáng nhỏ với sắc trắng sẽ cho bạn cảm giác ngôi nhà như tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, vào ban ngày bạn cũng có thể dùng gương phản chiếu để ánh sáng được nhân rộng ra, giúp căn phòng nổi bật hơn.

Ánh sáng sẽ khiến ngôi nhà bạn đẹp hơn, đem lại năng lượng cho mọi thành viên cho cuộc sống. Vì vậy, nếu chẳng may phòng bếp của bạn có gặp vấn đề kém sáng thì đừng bỏ tìm hiểu thêm cách bố trí ánh sáng cho phòng bếp cứu vãn không gian bạn nhé!

Chia sẻ