6 cách hay để biến tủ sắt văn phòng cũ thành mới

6 cách hay để biến tủ sắt văn phòng cũ thành mới

Tủ sắt văn phòng có ưu điểm là bền chắc, kiểu dáng ngày càng đẹp mắt. Tuy nhiên dùng trong một thời gian dài trong môi trường có tính oxi hóa cao sẽ khiến những chiếc tủ này nhanh xuống cấp và gỉ sét. Muốn biến tủ sắt cũ thành mới, chắc chắn những cách dưới đây sẽ rất hữu dụng với bạn.

Làm mới tủ tài liệu bằng giấm trắng

Trong cuộc sống thì giấm có rất nhiều công dụng. Với những chiếc tủ tài liệu thì giấm hữu dụng trong việc làm sạch gỉ bám trên kim loại. Thông thường chiếc tủ tài liệu sẽ hay bị gỉ sét ở phần chân và lưng. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên bề mặt kim loại bị gỉ và để sau một thời gian rồi chùi rửa, hoặc cũng có thể sử dụng một miếng vải tẩm giấm để lau sạch bề mặt gỉ. Chỉ trong 5 phút những vị trí xấu xí sẽ trở nên sáng đẹp trở lại.

Làm mới tủ tài liệu bằng chanh và muối

Trong trường hợp không có giấm thì chanh và muối cũng có tác dụng không kém.  Sự kết hợp của axit trong chanh và độ mặn trong muối sẽ tạo nên dung dịch hỗn hợp có sức đánh bay mọi vết bẩn trên tủ. Dẫu cho chiếc tủ của bạn có kết hợp với kính thì cách này cũng làm kính nhanh chóng được sáng bóng trở lại.

Chỉ cần rắc muối lên vùng tủ bị ăn mòn và đổ nước ép chanh lên trên. Có thể cho càng nhiều càng tốt, và để hỗn hợp trong vòng 2-3 giờ rồi chùi rửa chúng. Sử dụng vỏ chanh để chà xát hỗn hợp vừa đổ trên bề mặt kim loại, loại bỏ được vết gỉ mà không làm hư hại tủ.

6 cách hay để biến tủ sắt văn phòng cũ thành mới

Làm mới tủ tài liệu bằng baking soda

Trộn hỗn hợp baking soda với nước và bôi lên tủ, để một thời gian và chùi rửa chúng. Hãy thử sử dụng một bàn chải đánh răng để chà hỗn hợp baking soda, và sau đó rửa sạch với nước. Có thể trộn hỗn hợp baking soda với nước tùy theo mức độ gỉ sét của kim loại. Cách này có thể áp dụng để làm sạch cả những chiếc bàn làm việc chân sắt đấy nhé.

Làm mới tủ tài liệu bằng khoai tây

Những chiếc tủ sắt văn phòng với đặc trưng sản xuất chủ yếu từ kim loại sau một thời gian dài sử dụng thường bị han gỉ do đặc tính của sắt là bị oxy hóa trong môi trường không khí. Để giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu bền của chúng bạn hãy cắt khoai tây thành những lát mỏng, chà mạnh trực tiếp lên các vị trí cần làm sạch của tủ rồi lau lại bằng giẻ mềm. Ngay cả phần cửa kính của tủ tài liệu cũng có thể làm sạch bằng cách này.

6 cách hay để biến tủ sắt văn phòng cũ thành mới

Làm mới tủ tài liệu bằng axit oxalic

Đây là chất hóa học chuyên dùng để làm sạch tủ tài liệu. Chỉ cần trộn khoảng 25ml axit oxalic với 250ml nước ấm. Ngâm kim loại bị gỉ trong khoảng 20 phút sau đó làm sạch bằng một miếng vải hay bàn chải kim loại. Cuối cùng chùi rửa và lau khô chúng. Tất nhiên để đảm bảo an toàn cho da, bạn nhớ sử dụng găng tay cao su, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ.

Làm mới tủ tài liệu bằng sơn chống rỉ

Nếu bạn tìm hiểu qua sẽ thấy, những chiếc tủ tài liệu dùng sắt sơn tĩnh điện bền đẹp sẽ có khả năng giữ độ sáng đẹp trong thời gian lâu và hạn chế tối đa nguy cơ bị ăn mòn, gỉ sét. Làm mới chiếc tủ sau một thời gian sử dụng bạn có thể dùng một lớp sơn mới phủ lên bề ngoài giúp tủ trở nên đẹp như mới.

Đơn giản phải không? Vậy thì đừng bao giờ để chiếc tủ sắt văn phòng trở nên xấu xí và thẩm mỹ kém bạn nhé. Dùng một trong sáu cách trên để biến tủ sắt cũ thành tủ mới ngay thôi!

Chia sẻ